Bạn có thể sử dụng bếp nướng điện không khói một cách dễ dàng ngay trong lần đầu tiên. Nhưng để tăng tuổi thọ của bếp nướng điện, bạn nên tham khảo bài viết sử dụng và bảo quản bếp nướng điện dưới đây.
Lưu ý khi sử dụng
- Bật bếp nướng điện sau khi đã đặt thực phẩm nướng lên trên bếp (tránh để bếp nóng quá lâu mà không đặt thực phẩm lên phía trên)
- Lật, đảo thực phẩm đều tay trong quá trình nướng để thực phẩm không bị cháy xém và mỡ cháy. Thực phẩm cháy có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Bạn có thể tham khảo NGAY những dòng bếp nướng điện được đánh giá an toàn cho sức khoẻ, được người tiêu dùng bình chọn.
- Trong quá trình nướng, nếu bếp phát ra tiếng “cách” trên bề mặt của thanh nhiệt chứng tỏ bếp đang nóng dần lên, bạn không nên ngắt nguồn điện lúc này
- Sau khi vừa tắt bếp, bề mặt bếp nướng điện vẫn còn nóng khá lâu nên bạn không được chạm tay vào vỉ nưởng hoăc các bộ phận khác của bếp để tránh bóng (chờ khoảng nửa tiếng cho bếp nguội hẳn)
- Sử dụng lại bếp nướng sau một thời gian bảo quản, bạn nên cắm điện và bật thiết bị khoảng 30 phút để hơi ẩm thoát ra hết.
Lưu ý khi bảo quản
- Chỉ lên lau chùi bếp sau khi bếp đã nguội hẳn để đảm bảo an toàn
- Tắt bếp nướng điện không khói và tách rời bề mặt nướng để làm sạch bằng xà phòng và nước ấm. Khi vệ sinh, không nên dùng cọ sắt để tránh làm tổn thương lớp chống dính trên bề mặt bếp
- Bảo quản bếp nướng điện không khói ở nơi khô ráo, tránh để các vật khác lên trên bề mặt bếp nướng điện.
Lưu ý khi tìm mua bếp nướng điện loại nào tốt?
Tìm mua một chiếc bếp nướng điện không khói trên thị trường hiện nay không quá khó nhưng không phải ai cũng tự tin chọn được bếp nướng điện loại nào tốt. Để mua được bếp nướng điện loại nào tốt, bạn cần quan tâm tới công suất, chất liệu lớp chống dính và thương hiệu sản phẩm. Bạn có thể tìm mua các loại bếp nướng điện chất lượng, đang được nhiều người tin dùng hiện nay như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4602, SHD4601, SHD4603…
-
Blogger Comment
-
Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét