- Chuẩn bị nguyên liệu, ướp thịt, hải sản trước khi nướng khoảng 30 phút để đảm bảo các nguyên liệu đã ngấm gia vị. Bởi để bếp nướng điện nóng quá lâu mà không cho nguyên liệu lên trên có thể làm hỏng về mặt chống dính của bếp nướng điện không khói
- Cắm phích vào ổ điện và điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp (nhiều loại bếp nướng điện hiện đại như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600… có núm vặn điều chỉnh nhiệt độ tùy thuộc vào từng món nướng). Bạn nên tham khảo những thiết bị bếp nướng điện an toàn cho sức khoẻ như bếp nướng điện SUNHOUSE
- Khi vỉ đã nóng lên nhất định dùng muỗng hoặc cọ quét dầu ăn lên bề mặt bếp nướng (một lớp mỏng), có thể thêm bơ.
- Cho nguyên liệu nướng lên trên bề mặt bếp
- Nướng vàng đều thực phẩm cho đến khi chín thì lấy ra ngoài, thay một lượt đồ nướng khác cho đến khi hết thì tắt bếp, rút ổ cắm điện.
- Chờ cho bề mặt bếp nướng điện nguội thì tiến hành vệ sinh phần vỉ nướng (vỉ nướng để lâu có thể khó vệ sinh hơn và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển)
- Bảo quản bếp nướng điện ở nơi khô ráo (không để các vật năng hay kim loại nhọn ở phía trên vỉ nướng để tránh làm hỏng lớp chống dính).
Bếp nướng điện loại nào tốt?
Bên cạnh việc tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản bếp nướng điện; bạn cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt để đảm bảo an toàn sức khỏe. Lớp chống dính trên bề mặt vỉ nướng điện thực chất là lớp sơn dày, bám chắc vào vỉ nướng. Chất lượng sơn phủ khác nhau có thể quyết định tới độ bền, khả năng chống dính và ảnh hưởng sức khỏe của bếp nướng điện không khói. Do đó, bạn cần chọn mua sản phẩm của những thương hiệu có uy tín, sử dụng lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…
0 nhận xét :
Đăng nhận xét