Công thức ướp gà nướng
Gà nướng tẩm mật ong là món ăn ưa thích của nhiều người khi quây quần bên bếp nướng điện không khói. Sử dụng bếp nướng điện sẽ giúp hạn chế mỡ thừa mà vẫn giữ được dinh dưỡng và vị ngon, béo ngậy của miếng thịt gà.
Nguyên liệu:
- Thịt gà chặt khúc
- Gia vị ướp: hành tỏi năm nhỏ, bột nêm, xì dầu, mật ong
Ướp thịt gà
- Ướp thịt gà với xì dầu, hạt nêm khoảng 30 phút
- Tiếp tục ướp đều mật ong lên toàn bộ thịt gà trong 30 phút
- Lặp lại lớp ướp mật ong khoảng 3 lần sau khi khô để đảm bảo miếng thịt ngọt và có màu đẹp khi nướng
Công thức thịt ba chỉ nướng
Thịt ba chỉ là món nhiều người nghĩ tới đầu tiên khi ăn các món nướng bằng bếp nướng điện. Nhưng không phải ai cũng biết cách ướp thịt ngon để nướng bằng bếp nướng điện.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hoặc phần thịt gối
- Hành khô, sả, tỏi, mật ong, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt
- Cà rốt, khoai tây và que xiên (nếu muốn làm thịt xiên)
Ướp thịt nướng
- Rửa sạch thịt, trần qua nước sôi
- Thái miếng thịt to bản nhưng mỏng để nhanh nhấm gia vị
- Ướp cùng một ít gia vị, hành khô, sả, tỏi, mật ong, đường, ớt bột
- Cà rốt và khoai tây thái lát mỏng, trần qua nước sôi và ướp một ít gia vị
- Xiên thịt cùng với cà rốt và khoai tây theo tỷ lệ bạn muốn
Dạ dày nướng
Vị giòn cay của dạ dày nướng khiến món ăn này luôn được nhiều người lựa chọn vào mỗi bữa nướng, dù là nướng bằng bếp than hay bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu:
- Dạ dày
- Hành, tỏi, hạt nêm, đường
- Muối, giấm gạo
Ướp dạ dày
- Làm sạch dạ dày bằng muối và giấm gạo
- Cắt thành từng miếng dài (khi nướng bằng bếp nướng điện, dạ dày có thể bị co lại)
- Ướp tỏi, hành khô và một ít gia vị
- Cho dạ dày lên bề mặt bếp nướng điện và nướng cho đến khi miếng dạ dày phồng to thì phết mật ong lên 2 mặt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét