Nguyên liệu:
- Thịt cổ bò (400 – 500g)
- Xì dầu (3 thìa)
- Mật ong (3 thìa)
- Rượu sake hoặc rượu trắng (3 thìa)
- Nước lọc (3 thìa)
- Dầu vừng (1.5 thìa)
- Hạt tiêu đen (1 thìa)
- Hành khô, gừng, tỏi đập dập
Cách nướng:
- Cắt thịt thành những miếng dài, độ dày khoảng 0,5 cm
- Ướp thịt với tỏi, hành khô, gừng và một ít hạt tiêu đen trong một chiếc bát lớn
- Thêm xì dầu, mật ong, rượu sake, nước lọc, dầu vừng theo tỷ lệ đã chuẩn bị (có thể thêm ớt bột, tùy khẩu vị từng gia đình)
- Trộn đều thịt với hỗn hợp nước sốt và để khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm nước sốt
- Cho thịt lên vỉ nướng (chọn những loại bếp nướng điện đảm bảo chất lượng), chọn chức năng nướng thịt và lật đều 2 mặt cho đến khi chín. Để chọn loại bếp nướng điện chất lượng, an toàn cho sức khoẻ, bạn nên tham khảo ngay các loại bếp nướng điện SUNHOUSE
Công thức nướng sườn bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn non (500g)
- Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập
- Hỗn hợp nước sốt: 1 thìa tương ót, 1.5 thìa mật ong, 0.5 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, hạt tiêu
Cách làm:
- Chặt sườn thành miếng vừa ăn và rửa sạch (có thể trần qua nước sôi)
- Trộn hỗn hợp nước sốt theo tỷ lệ đã chuẩn bị sau đó thêm gừng và tỏi
- Ướp sườn với nước sốt khoảng 4 tiếng để gia vị ngấm vào sườn
- Khởi động bếp nướng điện không khói và nướng sườn trên vỉ nướng cho đến khi chín đều 2 mặt
Lưu ý khi nướng thực phẩm bằng bếp nướng điện không khói
Để đảm bảo thực phẩm chín vàng mà vẫn an toàn sức khỏe, tránh thất thoát chất dinh dưỡng bạn nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt và nướng ở nhiệt độ thích hợp. Một trong những dòng bếp nướng điện hiện đại đang được nhiều người tin dùng hiện nay là bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…
0 nhận xét :
Đăng nhận xét