Làm dầu dừa ép lạnh là phương pháp mới, khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng không phải ai cũng biết cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh.
Nguyên liệu làm dầu dừa ép lạnh
- Dừa khô(1 quả dừa nhỏ)
- Khăn xô
- Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Lọ thủy tinh để bảo quản dầu dừa sau khi làm
Cách làm dầu dừa ép lạnh
Bước 1: Sơ chế dừa
- Dùng dao tách đôi quả dừa khô
- Nạo cùi dừa bằng thìa sau đó thái sợi mỏng cùi dừa để dễ xay nhuyễn
Bước 2: Xay cùi dừa
- Cho cùi dừa đã thái sợi mỏng vào máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Xay nhuyễn cùi dừa
Bước 3: Lọc dầu dừa
- Đặt một miếng vải xô lên trên miệng lọ thủy tinh
- Múc 1 – 2 thìa dầu dừa xay nhuyễn đặt vào giữa khăn và túm chặt các đầu khăn lại để vắt lấy nước cốt cho vào lọ thủy tinh (cố gắng vắt kiệt hết nước cốt để không bị lãng phí nước cốt dừa)
- Đậy nắp lọ thủy tinh lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng mát
Bước 4: Vớt váng
- Sau một ngày, lớp nước cốt dừa được tách làm hai phần (dầu dừa và một lớp váng đông lại ở phía trên bề mặt)
- Tiếp tục cho lọ thủy tinh vào trong ngăn mát tủ lạnh để đông cứng lại phần lớp váng phía trên
- Sau khi lớp váng đã đông lại, dùng thìa nhẹ nhàng hớt lớp váng phía trên và giữ lại lớp dầu dừa bên dưới.
Lúc này bạn đã hoàn thành cách làm dầu dừa theo phương pháp ép lạnh!
Lưu ý khi làm dầu dừa theo phương pháp ép lạnh
- Làm dầu dừa theo phương pháp ép lạnh khá đơn giản, không mất nhiều thời gian để đun hay vệ sinh dụng cụ làm tuy nhiên dầu dừa theo phương pháp này thường không có màu vàng và mùi thơm bằng phương pháp truyền thống.
- Ngoài ra thời gian bảo quản dầu dừa theo phương pháp ép lạnh cũng ngắn hơn phương pháp truyền thống. Bạn cần phải bảo quản dầu dừa cẩn thận hơn.
- Vì vậy, nếu muốn làm dầu dừa theo phương pháp truyền thống bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây: Cách làm dầu dừa tại nhà hết sức dễ dàng
-
Blogger Comment
-
Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét