Ngoài việc nấu cơm, chiếc nồi cơm điện quen thuộc trong gia đình bà nội trợ còn cũng có thể sử dụng để nướng bánh. Bánh bông lan được làm bằng nồi cơm điện SUNHOUSE vẫn đảm bảm mềm, xốp và thơm ngon như dùng lò nướng.
- Tham khảo cách làm sinh tố dưa gang cực mát ngày hè
- Thưởng thức bánh pudding xoài ngọt dịu, thanh mát
- Cách làm sinh tố cà chua đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần thiết có để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- 60g bột mỳ, 40g bột bắp (hoặc bạn có thể thay thế bằng bột làm bánh bông lan)
- 30ml sữa tươi có đường
- 4 quả trứng gà loại lớn (hoặc 5 quả trứng gà nhỏ)
- Đường, muối, dầu ăn
- Vani
- Nước cốt chanh (chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt)
- Nồi cơm điện SUNHOUSE
- Bát, dụng cụ đánh trứng (nếu ko có, bạn cũng có thể đánh tay hoặc dùng máy xay sinh tố cầm tay để đánh trứng)
Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế lòng trắng trứng và rây bột
- Trộn bột mỳ và bột bắp theo tỷ lệ đã chuẩn bị và rây mịn
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để vào 2 bát riêng biệt
- Cho một ít muối, một thìa nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng cho tới lúc bông lên (trong quá trình đánh lòng trắng trứng, người nội trợ vừa đánh vừa cho từ từ đường vào – tầm 70g đường cát trắng).
Bước 2: Sơ chế lòng đỏ trứng gà
- Thêm sữa tươi, vani và 1 ít dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng gà và đánh đều tay
- Thêm bột đã rây vào đánh đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mềm mịn
Bước 3: Làm bột bánh
- Trộn đều 2 bát lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà đỡ sơ chế
Bước 4: Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Cho bột bánh bông lan vào nồi cơm điện (có thể lót giấy nến ở phía dưới đáy nồi để lấy bánh ra ngoài dễ hơn)
- Nướng bánh bông lan:
+ với nồi cơm điện có chế độ nướng: bà nội trợ chỉ việc lựa chọn chế độ nướng bánh và chờ bánh chín
+ với nồi cơm điện thông thường: chọn chế độ “Cook”
Bước 5: thăm dò bánh bông lan
- Hết thời gian cài đặt, khi nồi cơm điện đã tự động nhảy sang chế độ “warm”, bà nội trợ cần thiết thăm dò xem bánh bông lan đã chín hay chưa bằng bí quyết nhấn tay vào bề mặt bánh.
- Bánh bông lan chín sẽ lõm xuống
- Nếu bánh bông lan chưa chín thì cần tiếp tục chọn chế độ nướng và chờ thêm lần nữa để khảo sát.
Thành phẩm
Chúc mừng bạn đã hoàn tất món bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Bánh bông lan vàng ươm, thơm ngon hứa hẹn sẽ luôn hấp dẫn bất kì ai.
- Thưởng thức bánh pudding xoài ngọt dịu, thanh mát
- Cách làm sinh tố cà chua đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần thiết có để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- 60g bột mỳ, 40g bột bắp (hoặc bạn có thể thay thế bằng bột làm bánh bông lan)
- 30ml sữa tươi có đường
- 4 quả trứng gà loại lớn (hoặc 5 quả trứng gà nhỏ)
- Đường, muối, dầu ăn
- Vani
- Nước cốt chanh (chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt)
- Nồi cơm điện SUNHOUSE
- Bát, dụng cụ đánh trứng (nếu ko có, bạn cũng có thể đánh tay hoặc dùng máy xay sinh tố cầm tay để đánh trứng)
Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế lòng trắng trứng và rây bột
- Trộn bột mỳ và bột bắp theo tỷ lệ đã chuẩn bị và rây mịn
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để vào 2 bát riêng biệt
- Cho một ít muối, một thìa nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng cho tới lúc bông lên (trong quá trình đánh lòng trắng trứng, người nội trợ vừa đánh vừa cho từ từ đường vào – tầm 70g đường cát trắng).
Bước 2: Sơ chế lòng đỏ trứng gà
- Thêm sữa tươi, vani và 1 ít dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng gà và đánh đều tay
- Thêm bột đã rây vào đánh đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mềm mịn
Bước 3: Làm bột bánh
- Trộn đều 2 bát lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà đỡ sơ chế
Bước 4: Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Cho bột bánh bông lan vào nồi cơm điện (có thể lót giấy nến ở phía dưới đáy nồi để lấy bánh ra ngoài dễ hơn)
- Nướng bánh bông lan:
+ với nồi cơm điện có chế độ nướng: bà nội trợ chỉ việc lựa chọn chế độ nướng bánh và chờ bánh chín
+ với nồi cơm điện thông thường: chọn chế độ “Cook”
Bước 5: thăm dò bánh bông lan
- Hết thời gian cài đặt, khi nồi cơm điện đã tự động nhảy sang chế độ “warm”, bà nội trợ cần thiết thăm dò xem bánh bông lan đã chín hay chưa bằng bí quyết nhấn tay vào bề mặt bánh.
- Bánh bông lan chín sẽ lõm xuống
- Nếu bánh bông lan chưa chín thì cần tiếp tục chọn chế độ nướng và chờ thêm lần nữa để khảo sát.
Thành phẩm
Chúc mừng bạn đã hoàn tất món bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Bánh bông lan vàng ươm, thơm ngon hứa hẹn sẽ luôn hấp dẫn bất kì ai.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét