Nồi áp suất điện đa năng không chỉ nấu nhanh mà còn tránh thất thoát vitamin. Tuy vậy bạn cần biết cách sử dụng nồi áp suất để đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhiên liệu.
Chuẩn bị thức ăn trước lúc nấu
Học bí quyết sử dụng nồi áp suất điện đúng chuẩn, bước trước tiên bạn cần chuẩn bị trước thức ăn. đặc biệt, bạn cần lưu ý thêm lượng nước hợp lý để hạn chế thức ăn cháy xém, nguy hiểm khi nấu.
Đậy kín nắn, mở van an toàn
Lúc dùng nồi áp suất, bạn cần đậy kín nắp để tránh thoát khí, giúp thực phẩm nhanh chín và tiết kiệm nhiên liệu. quanh đó đấy, để đảm bảo an toàn, bạn cần nhớ mở van an toàn hoặc van quả tạ lúc dùng, tránh hơi nóng từ nồi áp suất điện đa năng có thể gây bỏng cho bạn trong giai đoạn sử dụng. Đây là bước quan trọng bạn cần nhớ trong cách sử dụng nồi áp suất.
Giảm nhiệt độ lúc nồi áp suất đạt trần
Nhiều người lo ngại nguy hiểm lúc dùng nồi áp suất bởi ko biết lúc nào nồi áp suất điện đa năng đạt trần. Theo nguyên lý hoạt động của nồi áp suất điện đa năng, áp suất trong nồi sẽ tăng dần đến ngưỡng tối đa và hầm chín thức ăn bằng hơi.
Về mẹo sử dụng nồi áp suất sử dụng van quả tạ, bạn phải quan tâm lúc van quả tạ phát ra tiếng động báo hiệu áp suất trong nồi đạt ngưỡng. Còn đối với van nhảy thì hơi nước sẽ bốc ra qua vòi lúc áp suất đạt ngưỡng. Ngoài ra, 1 số nồi áp suất đa năng khác sẽ biểu hiện qua vạch báo hiệu. do đó bạn cần chú ý đọc kỹ hưỡng dẫn phương pháp dùng nồi áp suất để giảm nhiệt độ lúc áp suất đạt trần.
Tắt bếp sau một khoảng thời gian nhất định
Sau lúc nồi áp suất đạt trần, bạn cần lưu ý căn thời gian để tắt bếp. thực phẩm có thể bị mềm nhão, thậm chí hỏng, cháy xém do nhiều người quên tắt bếp lúc sử dụng nồi áp suất. Đối với những nồi áp suất đa năng như nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE SHD1741, SHD1751, SHD1761… bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này.
Chỉ mở nắp sau khi đã giảm áp suất
Mở nắp ngay sau lúc vừa đun, áp suất trong nồi áp suất điện đa năng còn cao có thể gây nguy hiểm, thậm chí bỏng tay. do vậy, bạn cần nhớ xả ấp suất đến mức thấp trước khi mở nắp. Bạn có thể chờ áp suất trong nồi giảm xuống từ từ hoặc mở van áp suất để áp suất giảm nhanh hơn.
-
Blogger Comment
-
Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét