Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món tôm tít rang me bằng bếp nướng điện chiêu đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu
- Tôm tít con tươi (500g)
- Me quả hoặc bột me
- Đường trắng (2 thìa)
- Nước sạch (khoảng 200ml)
- Muối, tương ớt, dầu điều
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tít rửa sạch nhiều lần để bỏ hết cát còn bám trên chân sau đó vớt ra để ráo nước
- Me cạo vỏ, chần qua nước sôi để dầm chua, lọc lấy nước cốt (bỏ phần hạt me) hoặc nếu dùng bột me, bạn có thể hòa tan bột me với nước sạch
Bước 2: Trộn nước sốt me đậm đà
- Hòa tan 2 thìa đường với 200ml nước sạch
- Thêm một ít gia vị (1/2 thìa muối) vào đun sôi cùng với 10ml nước cốt me và bột ớt (điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp trong nước sốt me khoảng 30 phút đến 1 giờ để tôm ngấm gia vị
Bước 4: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chế độ nướng hải sản (một số loại bếp nướng điện như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… có thể điều chỉnh chế độ nướng, tự điều chỉnh mức công suất phù hợp với từng loại thực phẩm)
- Đặt tôm lên bếp nướng và nướng chín đều 2 mặt
- Trong quá trình nướng trên bếp nướng điện, bạn có thể phết nước sốt lên mình tôm để tôm không bị khô và ngấm gia vị hơn.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món tôm tít rang me thơm ngon, hấp dẫn!
-
Blogger Comment
-
Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét