bếp từ

Công thức nấu cháo gà chuẩn bằng nồi áp suất điện đa năng

Nấu cháo gà nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn là thắc mắc chung của nhiều người. Tham khảo thêm một công thức nấu cháo gà bằng nồi áp suất điện đa năng dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo gà
- Nửa con gà (nặng khoảng 800g)
- Gạo tẻ (300g)
- Gạo nếp (50g – có thể có hoặc không)
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Chanh tươi
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu
- Bộ nồi inox SUNHOUSE
- Nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE


Cách nấu cháo gà
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Thịt gà làm sạch, để ráo (tùy sở thích từng gia đình, bạn có thể chọn phần thịt ức hoặc thịt đùi)
- Gừng gọt vỏ, thái lát dài
- Cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi inox cùng gừng và một ít muối để luộc chín
- Gà đã chín, vớt ra khỏi nồi inox để nguội, sau đó gỡ lấy phần thịt xé sợi và để riêng xương
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Gạo tẻ và gạo nếp vo qua cho sạch, giã sơ qua gạo để nhanh nhừ khi nấu (có thể giã sơ qua hoặc không)
- Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái lát
Bước 3: Nấu cháo bằng nồi áp suất điện đa năng
- Cho gạo đã vo vào nồi áp suất điện đa năng
- Đổ phần nước luộc gà vào trong nồi cùng xương gà
- Chọn chế độ nấu cháo ở nồi áp suất điện đa năng
- Chờ đến khi cháo đã nhừ thì gắp xương gà ra và đổ thêm thịt gà vào nêm nếm lại gia vị vừa ăn; đun thêm trong vài phút
Bước 4: Trình bày
- Múc cháo gà đã nấu nhừ ra một bát con
- Rắc hành lá, rau mùi và hạt tiêu lên trên bát cháo gà
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món cháo gà thơm ngon bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE!
Share on Google Plus

About Việt Anh

SUNHOUSE là thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Việt Nam với những sản phẩm như máy lọc nước ion kiềm , máy lọc nước nano đồ gia dụng, điện gia dụng,... kết hợp với VHOME mang tới giải pháp Nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, Công tắc điều khiển từ xa cùng thiet bi dien thong minh tiên tiến và hiện đại
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét