Nếu bạn đang tìm một món lẩu mới lạ, đặc sắc vào ngày cuối
tuần, lẩu gà khô thơm ngon bằng bếp từ SUNHOUSE là sự lựa chọn tuyệt vời dành
cho bạn.
Lẩu gà khô có nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều loại
gà như gà nấm, gà dấm bống, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm…
Tùy theo sở thích của từng gia đình, bạn có thể lựa chọn những phương pháp chế
biến khác nhau với món lẩu từ bếp từ.
Tuy có tên gọi là lẩu gà khô nhưng thực chất nước lẩu không
quá khô, vẫn còn nước sốt sánh ngập ngang thịt gà. Đặc biệt trong quá trình đun
chín thịt, thịt gà tươi được xếp đầy đặn trong nồi lẩu trên bếp từ và nước gà
tiết ra nên nước dùng sẽ đảm bảo vị ngọt, thơm ngon. Đồng thời, nước dùng lẩu
gà khô thường được kết hợp thêm bia tươi để tạo hương vị hấp dẫn.
Ngoài ra, khi ăn lẩu gà khô bằng bếp từ, bạn cũng cần ăn kèm
với các loại rau xanh như rau muống, ngải cứu, cải thảo, bắp cải…, tùy sở thích
từng gia đình. Trong nồi lẩu gà khô cũng thường được ăn kèm theo các món khoai
môn, khoai lang, bún, mỳ tôm và mỳ gạo tương tự các món lẩu nước thông thường
khác.
Điều đặc biệt của lẩu gà khô là nước lẩu sánh. Thay vì chan
nước lẩu vào bún, mỳ tôm, mỳ gạo… khi ăn, bạn chỉ cần trộn bún với nước lẩu
sánh, tương tự món bún trộn với vị lạ, chua cay thơm ngon. Tuy nhiên, khi chế
biến lẩu gà khô bằng bếp từ, bạn nên làm kèm theo một món nộm chua cay để giảm
bớt vị béo ngậy.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét