Nguyên liệu làm sò nướng
- Sò huyết (ưu tiên các loại sò rừng, nghĩa là sò huyết sinh sống trong tự nhiên với kích thước lớn khoảng 15 – 20kg/ con. Loại sò này ngon và ngọt thịt hơn so với sò nuôi)
- Gia vị ướp: giấm trắng, đường, nước tương, nước mắm, dầu mè, dầu hào, muối
- Hành lá, ớt tươi, tỏi, gừng
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm sò nướng bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế sò huyết
- Pha chế nước muối loãng
- Ngâm sò huyết trong nước muối loãng để sò nhả hết cát bên trong, tránh bị sạn khi ăn
- Chà sạch vỏ sò huyết phía bên ngoài
Bước 2: Làm nước sốt (tùy sở thích từng người, có thể thêm nước sốt lên sò hoặc không)
- Hòa trộn tất cả các nguyên liệu: nước mắm, nước tương, dầu hào cùng đường, dầu mè và một ít giấm vào chiếc bát nhỏ vừa ăn (nêm nếm tùy khẩu vị từng gia đình)
- Thêm hành lá, ớt đỏ, gừng và tỏi băm nhỏ vào hỗn hợp nước sốt
Bước 3: Nướng sò huyết bằng bếp nướng điện SUNHOUSE
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chế độ nướng hải sản
- Đặt sò huyết lên trên bề mặt bếp nướng. Để sò dễ tách vỏ nhưng vẫn giữ được phần huyết thơm ngọt bên trong, khi nướng bạn nên để sò thẳng đứng, miệng hướng lên trên cho đến khi thấy nước từ sò tràn xống thì gắp ra ngoài
- Có thể thưởng thức luôn món sò huyết nướng sau khi đã tách vỏ với nước chấm muối chanh; hoặc rưới thêm phần nước sốt lên bề mặt sò và nướng thêm khoảng 1 phút sau khi đã tách vỏ
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món sò huyết nướng thơm ngon hấp dẫn bằng bếp nướng điện!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét