Thay vì ra ngoài hàng ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn có thể tự làm mực nướng tại nhà bằng bếp nướng điện. Tham khảo công thức làm mực nướng sa tế đúng chuẩn dưới đây.
Nguyên liệu
- Mực trứng (hoặc mực ống)
- Gia vị ướp: sa tế, dầu mè, muối, hạt nêm, dầu hào, đường, hạt tiêu
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bạn nên chọn những loại bếp nướng điện có lớp chống dính cao cấp an toàn sức khỏe và chế độ điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4401, SHD4602, SHD4600…)
Cách làm mực trứng nước
Bước 1: Sơ chế mực
- Đối với mực ống: Chọn những con mực tươi, rửa sạch mực và tách bỏ túi mật, ruột; cắt khúc vừa ăn, dùng dao khía hình vẩy rồng lên thân mực để mực ngấm gia vị và chín đều hơn khi nướng
- Đối vớ mực trứng: Chọn mực tươi, rửa sạch và khéo léo bỏ phần túi mực, tránh làm rớt phần trứng. Nếu dùng mực trứng cấp đông thì rã đông trước khi sơ chế khoảng 10 phút.
- Có thể rửa sạch mực với nước muối loãng sau đó để ráo nước.
Bước 2: Ướp gia vị
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp vào một chiếc bát nhỏ theo công thức: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 1 lọ sa tế, hạt tiêu
- Ướp mực trong nước ướp ít nhất khoảng 30 – 60 phút để đảm bảo mực ngấm đều gia vị
Bước 3: Nướng mực bằng bếp nướng điện
- Khới động bếp nướng và chọn chế độ nướng hải sản
- Cho mực đã ngấm gia vị lên bề mặt bếp nướng và nướng chín vàng các mặt
- Trong quá trình nướng, bạn có thể rưới thêm nước sốt lên mực để tránh mực bị khô.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món mực nướng sa tế bằng bếp nướng điện đơn giản, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét