Vị cay nồng của ớt cùng vị giòn của bao tử cá basa hứa hẹn sẽ chinh phục được bất kì ai. Hãy cùng tham khảo cách làm bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện.
Nguyên liệu:
- Bao tử cá basa (400g)
- Hành răm, dầu hào, đường, hạt nêm, sa tế, tiêu
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế bao tử cá basa
- Cá basa mua về rửa sạch với muối hạt để loại bỏ phần nhớt (tương tự cách làm sạch dạ dày nhưng cần nhẹ tay để tránh làm rách bao tử)
- Rửa lại ruột cá basa nhiều lần bằng nước sạch
- Ngâm bao tử cá basa với một ít giấm gạo trong khoảng 15 phút để bao tử cá được trắng hơn và khử hết mùi tanh khó chịu
Bước 2: Chần bao tử cá basa
- Cho nước vào nồi inox đặt lên bếp đun sôi
- Thả bao tử cá basa vào chần sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút
- Vớt bao tử cá ra xả dưới nước lạnh để đảm bảo món ăn giòn, không bị dai khi nướng bằng bếp nướng điện
Bướ 3: Ướp gia vị
- Ướp bao tử cá basa đã chần qua nước sôi với một ít hạt nêm, đường, sa tế hoặc ớt sừng (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
- Thời gian ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng đủ để gia vị ngấm vào bào tử cá
Bước 4: Nướng bào tử cá basa
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chức năng nướng phù hợp (nhiều loại bếp nướng điện hiện đại như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được cài đặt chức năng tùy chỉnh nướng phù hợp với từng nhóm thực phẩm)
- Chờ đến khi nướng chín thì gắp ra đĩa (trong quá trình nướng, bạn có thể phết một lớp mỏng dầu ăn lên phía trên thực phẩm để không bị khô).
-
Blogger Comment
-
Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét