bếp từ

Khám phá ẩm thực Nhật từ món lẩu miso bằng bếp từ chỉ trong 20 phút

Trong những ngày đông lạnh giá, được ngồi cùng gia đình và bạn bè quanh nồi lẩu thơm ngon là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo công thức làm lẩu miso vị Nhật ngọt thanh bằng bếp từ chỉ trong 20 phút.

Nguyên liệu làm lẩu miso Nhật:
- Thịt bò (0.5kg)
- Các loại nấm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà…
- Gừng, tỏi để ướp thịt bò
- Đậu hũ non
- Thanh cua chay
- Rau cải chip, cải thảo… (tùy sở thích từng gia đình)
- Tương miso (100g, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị thực phẩm Nhật Bản)
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, sa tế
- Bếp từ SUNHOUSE


Cách làm lẩu miso bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau ăn kèm lẩu sơ chế và rửa sạch, để ráo nước
- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn
- Thịt bò thái lát mỏng và ướp với gừng và tỏi băm cùng một ít nước mắm, hạt tiêu để thịt ngấm vị hơn khi cho vào nồi lẩu
- Nấm sơ chế sạch và thái lát vừa ăn (đối với những loại nấm to)
Bước 2: Nấu nước lẩu bằng bếp từ
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi inox và đặt lên bếp từ đun sôi
- Dùng rây đánh tan tương miso và hòa vào nồi nước (100g tương miso)
- Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm, sa tế (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
Bước 3: Hoàn thành nồi lẩu
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước vào nồi nước lẩu đun sôi gồm thanh cua, đậu phụ, các loại nấm
- Chờ nồi lẩu đã sôi lần nữa thêm thịt bò và rau vào nhúng để ăn cùng lẩu
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu miso bằng bếp từ SUNHOUSE cực đơn giản trong thời gian ngắn nhưng thơm ngon chuẩn vị ẩm thực Nhật.
Share on Google Plus

About Việt Anh

SUNHOUSE là thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Việt Nam với những sản phẩm như máy lọc nước ion kiềm , máy lọc nước nano đồ gia dụng, điện gia dụng,... kết hợp với VHOME mang tới giải pháp Nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, Công tắc điều khiển từ xa cùng thiet bi dien thong minh tiên tiến và hiện đại
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét