Nguyên liệu làm thịt bò nướng bằng cách sử dụng bếp nướng điện
600g Thịt bò (phần thịt than)
70g nước ép quả lê
1 thìa mật ong
1 thìa muối mè
3 thìa đường
1 thìa nước ép gừng
2g bột hạt thông
Tỏi băm, hành cắt, dầu ăn, tiêu xay
Bếp nướng điện không khói (Bạn có thể sử dụng các loại bếp nướng điện giá rẻ, chất lượng cao của SUNHOUSE như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…).
Cách làm món thịt bò nướng sử dụng bếp nướng không khói
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Lọc bớt mỡ và gân ở thịt bò
- Thái miếng to bản, ngược với thớ thịt (dài khoảng 7 cm, rộng 5 cm và dày 0,5 cm)
- Khía nhiều vết ngang trên miếng thịt bằng mũi dao để ướp nước ép lê
Bước 2: Ướp hỗn hợp
- Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị với nhau (mật ong, muối mè, đường, nước ép gừng, hạt tiêu, tỏi băm)
- Ướp hỗn hợp gia vị lên 2 mặt thitk bò, để trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm hương liệu.
Bước 3: Nướng thịt bò bằng 1 trong các loại bếp nướng
- Thêm dầu ăn và chút bơ lên trên bề mặt bếp nướng điện
- Cho thịt bò đã ướp gia vị lên bếp nướng điện không khói, sử dụng bếp nướng điện để nướng thịt (lật mặt thịt bò trong khoảng 2 phút).
Bước 4: Trình bày
- Sau khi sử dụng bếp nướng để nướng thịt bò, xếp thịt bò ra đĩa
- Rắc thêm bột hạt thông lên trên
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món thịt nướng hấp dãn bằng các loại bếp nướng điện!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét