- 1 quả bí ngòi xanh
- 1 quả bí vàng
- 1/2 quả bí ngô non
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 10 – 12 quả cà chua bi
- 1 quả chanh
- 1 củ tỏi
- 1/3 bó hành tây
- Gia vị: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối
- Que xiên: que tre hoặc que sắt
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng) rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ và vắt nước cốt chanh
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Rau mùi tây rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- Bí ngô non gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
- Bí ngòi xanh và bí ngòi vàng rửa sạch, cắt miếng tròn với độ dày tương đối (quá dày có thể khiến bí ngòi không chín đều khi nướng cùng các loại rau củ khác nhưng quá mỏng khiến miếng bí ngòi bị khô, không còn độ ngọt tự nhiên)
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống
Bước 2: Trộn gia vị
- Pha một bát gia vị nướng gồm: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối nhỏ, nước cốt chanh (1 quả), vỏ chanh bào, rau mùi tây đã băm nhỏ và tỏi băm
- Cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát to và trộn đều gia vị nướng đã pha đều, ướp khoảng 10 – 15 phút cho rau củ ngấm đều gia vị
Bước 3: Xiên rau củ
- Dùng que xiên đã chuẩn bị để xiên tất cả các loại rau củ đã ngâm gia vị thành từng lớp cho đến khi hết (nên xếp lẫn nhiều loại rau củ để món nướng trong đẹp mắt và hấp dẫn hơn)
Bước 4: Nướng rau củ trên bếp nướng điện không khói
- Bật bếp nướng điện và chọn mức công suất phù hợp (nhiều loại bếp nướng điện hiện đại ngày nay như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD46-1, SHD4602, SHD4603… đều được thiết lập các mức công suất nướng tự động, phù hợp với từng loại thực phẩm)
- Cho xiên rau củ lên bề mặt vỉ nướng và nướng chín đều các mặt
- Khi thấy rau củ đã vàng, chín thì bỏ ra, nướng quá kĩ có thể khiến rau củ khô, mất chất dinh dưỡng và không giữ được vị ngon tự nhiên.
Chúc bạn thành công với món nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét