Hương thơm của bơ tỏi sẽ khiến tất cả mọi người trong nhà phải “ngất ngây”. Hãy cùng tham khảo cách làm món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu:
- 300g tôm tươi
- 15g bơ nhạt
- 10ml dầu oliu
- Tỏi băm nhuyễn
- 3g pho mát bào vụn
- Gia vị: Lá oregano khô, parsley khô, muối, hạt tiêu (lá oregano khô, parsley khô giúp tăng hương vị món tôm nướng nhưng nếu không quen ăn hoặc khó mua, bạn có thể bỏ qua 2 nguyên liệu này)
- Xiên tre
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bạn nên lựa chọn những loại bếp nướng điện có lớp phủ chống dính cao cấp, an toàn và được cài đặt mức công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần rau và ngạch cứng ở đầu
- Dùng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch phần sống lung tôm để loại bỏ chỉ đen
Bước 2: Ướp tôm
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp tôm vào một chiếc bát nhỏ: 15g bơ nhạt để mềm, 10ml dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, 3g pho mát bào vụn, ¼ thìa lá oregano khô, ¼ thìa parsley khô, ¼ thìa muối, hạt tiêu xay nhỏ
- Phết hỗn hợp bơ tỏi này lên toàn bộ tôm (đặc biệt là phần sống lung tôm đã rạch sẵn). bạn nên ướp trong khoảng vài tiếng để tôm ngấm gia vị
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện không khói
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chức năng nướng hải sản
- Cho tôm đã ngấm gia vị lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm cho đến khi mùi bơ tỏi thơm lừng lan khắp phòng
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói! Ngoài ra bạn có thể học cách làm những món ăn ngon tại nhà tại những bài: Cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm bánh cuốn, cách làm thạch hoa quả,...
-
Blogger Comment
-
Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét