Công dụng của khoai lang
Khoai lang là một trong những loại thực phẩm được xét vào nhóm thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng quý như: beta-carotene, magie, mangan, kali, các loại vitamin (vitamin A, C, B), chất xơ… Đặc biệt, khoai lang còn có hàm lượng nước cao, ngăn ngừa hiện tượng thèm ăn. Nhờ đó, thường xuyên ăn khoai lang sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp da hiệu quả.
Nguyên liệu làm khoai lang nướng
- Khoai lang loại ngon (3 – 4 củ)
- Dầu oliu (3 thìa); có thể thay thế bằng dầu thực vật thông thường
- Bột cà ri (2 thìa)
- Gia vị và hạt tiêu đen xay mịn
- Nước cốt chanh (1 quả)
- Lá bạc hà băm nhuyễn (có thể có hoặc không)
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Các loại bếp nướng điện SUNHOUSE như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe và cài đặt chức năng điều chỉnh mức công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm).
Cách làm khoai lang nướng
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, cắt bỏ 2 đầu
- Nạo vỏ khoai lang và cắt thành những khúc to, dài (dày khoảng 1 cm) để khi nướng vẫn giữ được độ ngọt
Bước 2: Ướp khoai lang nướng
- Trộn khoai lang đã thái lát với một ít muối, bột cà ri và hạt tiêu (ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng để khoai ngấm đều gia vị)
- Ướp thêm dầu oliu hoặc dầu ăn để khoai không bị khô khi nướng (dầu ăn không nên ướp quá lâu)
Bước 3: Nướng khoai lang bằng bếp nướng điện SUNHOUSE
- Bật bếp nướng điện và chọn mức công suất phù hợp với nhóm thực phẩm rau củ
- Cho khoai lang đã ướp lên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện và nướng chín đều 2 mặt (bạn nên đặt khoai ở phần vỉ bằng phẳng)
- Trong quá trình nướng nếu khoai quá khô có thể phết thêm một lớp dầu ăn bên ngoài để đảm bảo khoai lang nướng chín đều và mềm.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món khoai lang nướng bằng bếp nướng điện không khói. Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét