bếp từ

Mách bạn làm món tôm nướng cay bằng bếp nướng điện

Với những ai ưa thích các món nướng hải sản , hẳn không thể bỏ qua món tôm nướng cay nồng, thơm lừng bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu
- 500g tôm sú (chọn những con tôm tươi ngon, vỏ tôm sáng màu. Khi dùng tay ấn nhẹ vào mình tôm thì đảm bảo tôm có độ đàn hồi nhất định, tốt nhất là nên chọn những con tôm còn sống khỏe)
- 5 trái ớt sừng
- 1 trái chanh tươi
- Gia vị: tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Xiên tre, cối – chày


Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm sú, cắt bỏ phần râu và để ráo (sử dụng 1 con dao rạch nhẹ phần thân tôm để rút bỏ sợi chỉ đen ở sống lung)
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và chia làm 2 phần (2 trái ớt sừng để nguyên, 3 trái ớt sừng giã nhỏ)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (không nên vắt quá sức để tránh tinh dầu ở vỏ chanh chảy xuống nước cốt chanh tạo vị đắng chát)
- Xiên tre nên ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo trước khi xiên tôm
Bước 2: Ướp tôm nướng cay
- Trộn các loại gia vị ướp tôm vào một chiếc bát con: 1 thìa muối nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ½ thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho tôm đã rửa sạch vào một chiếc bát và rưới phần hỗn hợp nước ướp đều lên tôm (để tôm ngấm gia vị, bạn nên ướp trong khoảng ít nhất 3 tiếng)
- Sau khi tôm đã ngấm nước ướp thì sử dụng que xiên để xiên dọc tôm (tránh mình tôm bị cong khi nướng, bạn có thể bỏ qua bước này nếu tôm nhỏ)


Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, chọn mức công suất phù hợp với món nướng hải sản (bạn nên chọn những loại bếp nướng có cài đặt sẵn mức công suất để dễ sử dụng như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600…)
- Cho tôm đã ướp lên trên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm sau đó bày tôm ra đĩa và bóc vỏ
Bước 4: Pha nước chấm tôm nướng
- Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu vào cối giã nhỏ sau đó bỏ ra đĩa
- Thêm nước cốt chanh vào đĩa muối ớt để tạo thành nước chấm tôm nướng


Chúc mừng bạn đã hoàn thành món tôm nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng bằng bếp nướng điện không khói SUNHOUSE.
Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính 
Share on Google Plus

About Việt Anh

SUNHOUSE là thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Việt Nam với những sản phẩm như máy lọc nước ion kiềm , máy lọc nước nano đồ gia dụng, điện gia dụng,... kết hợp với VHOME mang tới giải pháp Nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, Công tắc điều khiển từ xa cùng thiet bi dien thong minh tiên tiến và hiện đại
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét