- 1kg sò điệp tươi.
- 200g đậu phộng rang chín
- 200g hành lá.
- Hành khô
- Dầu ăn, rau răm
- Gia vị: muối, đường
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Chảo chống dính SUNHOUSE
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sò điệp rửa sạch, cạy bỏ vỏ
- Rửa lại một lần nữa thịt sò bằng nước muối loãng để làm sạch cặn và không bị tanh khi ăn
- Hành lá cắt khúc
- Đậu phộng giã hơi dập
Bước 2: Ướp sò điệp
- Ướp sò điệp đã rửa sạch để ráo nước với 1 thìa cà phê muối và 2 thìa đường trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm vào thịt sò
Bước 3: Phi thơm nước mỡ hành
- Đặt chảo chống dính lên bếp
- Thêm dầu ăn vào đun nóng
- Cho hành khô đã bóc vỏ, thái lát mỏng vào phi vàng thơm thì tắt bếp
- Thêm hành lá và đậu giã nhỏ lên phía trên và tắt bếp
Bước 4: Nướng sò điệp bằng bếp nướng điện không khói
- Đặt sò điệp đã ướp lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện
- Chọn mức công suất nướng hải sản
- Nướng cho đến khi sò điệp chín thì rưới nước mỡ hành lên phía trên và cho sò điệp vào đĩa
- Sò điệp là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, tính mát, không dai nên phù hợp với món nướng. Để sò điệp nướng mỡ hành thêm hấp dẫn bạn có thể ăn kèm với rau răm
- Khi chọn bếp nướng điện để nướng sò điệp, bạn nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt (theo tiêu chí lớp chống dính cao cấp, chất lượng cao và có mức công suất dễ điều chỉnh). Bạn nên chọn bếp nướng điện không khói của những thương hiệu uy tín trên thị trường như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…
0 nhận xét :
Đăng nhận xét