Khác nhau về nguyên lý hoạt động
Bếp hồng ngoại đun chín thực phẩm nhờ tạo ta nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp trong vòng nhiệt (phần có màu đ) và nhiệt sẽ được truyền đến nồi. Do đó, khi nấu bề mặt bếp hồng ngoại có màu đỏ rực, rất nóng, có thể dùng để nướng trực tiếp thực phẩm.
Còn bếp từ có nguyên lý hoạt động khác so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có cấu tạo bộ phận phát sóng điện từ (loại sóng trung tần). Khi bếp khởi động, dòng điện từ luân chuyển tạo ra nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt qua xoong nồi có thể bắt nhiễm từ để nấu chín thực phẩm.
Dòng điện từ phát ra từ bếp từ để làm nóng bề mặt bếp, đun chín thực phẩm cao hơn so với các loại bếp điện trở thông thường và bếp hồng ngoại. Đồng thời bề mặt bếp hồng ngoại cũng nóng hơn so với bếp từ khi sử dụng.
Một số điểm khác nhau cơ bản khác
Về độ kén nồi:
Bếp hồng ngoại không kén nồi, sử dụng được tất cả các loại nồi còn bếp từ chỉ dùng được những loại nồi có đáy bắt nhiễm từ.
Về độ an toàn:
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại nhờ bề mặt bếp từ khi hoạt động không bị nóng như bếp hồng ngoại.
Khả năng nấu
Bếp từ có tốc độ làm nóng và nấu chín thực phẩm nhanh hơn nhưng không thể nướng trực tiếp thực phẩm như bếp hồng ngoại.
Giá cả
Xét mặt bằng chung, giá bếp hồng ngoại thường rẻ hơn bếp từ. Tuy nhiên, nếu muốn mua bếp từ chất lượng với giá cả phải chăng, được nhiều người tin dùng bạn có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ của thương hiệu có uy tín SUNHOUSE như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6866, SHD6870…
0 nhận xét :
Đăng nhận xét