bếp từ

Hướng dẫn làm lẩu vịt cay ấm nồng mùa đông bằng bếp từ

Cách làm món lẩu vịt cay bằng bếp từ đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn có thể tự làm món lẩu thơm ngon này chiêu đãi cả nhà theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:
- 1 con vịt (khoảng 1,5 kg)
- 1 chén dưa cải muối
- Nửa hũ chao
- Sả, gừng, hành khô, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, nấm…
- Bếp từ SUNHOUSE


Cách làm lẩu vietj bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập và thái thành khúc khoảng 1 cm
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng và đập dập
- Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập
- Rửa sạch dưa chua, vắt khô
- Rửa sạch vịt, dùng gừng giã nhuyễn chà lên mình vịt để khử bỏ mùi hôi sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn (sơ chế vịt thật sạch bằng cách ngâm với rượu trắng hoặc gừng). Cho vịt vào một chiếc bát lớn, thêm tỏi, hành, tiêu và chao vào ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt khi ăn đậm đà và thơm hơn.
- Rửa sạch rau ăn lẩu và để ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Xào dưa chua
- Đặt nồi lên bếp từ, chọn chế độ xào
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Phi thơm hành khô và tỏi đã băm nhuyễn
- Cho dưa chua vào xào trong khoảng 3 phút cùng một ít gia vị và đường
- Thêm thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn
Bước 3: Đun nước lẩu
- Thêm 4 bát nước sạch vào nồi thịt vịt xào trên bếp từ và nêm nếm gia vị vừa ăn
- Chọn chế độ ninh (để lửa nhỏ) để đun chín thịt vịt
- Chờ đến khi thịt chín nhừ thì thêm cà chua, ớt hoặc sa tế, sả vào đun cùng, chuyển sang chế độ lẩu ở bếp từ
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu vịt đơn giản, dễ thành công bằng bếp từ!
Share on Google Plus

About Việt Anh

SUNHOUSE là thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Việt Nam với những sản phẩm như máy lọc nước ion kiềm , máy lọc nước nano đồ gia dụng, điện gia dụng,... kết hợp với VHOME mang tới giải pháp Nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, Công tắc điều khiển từ xa cùng thiet bi dien thong minh tiên tiến và hiện đại
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét