Để đảm bảo an toàn cho người dùng và tiết kiệm điện năng, khi sử dụng bếp từ bạn cần nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây.
Bước 1: Kiểm tra lại bếp từ trước khi sử dụng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước khi khởi động để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng
- Lựa chọn nồi nấu phù hợp với bếp (sử dụng bếp có khả năng bắt nhiễm từ tốt, kích thước đáy nồi phù hợp để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)
Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau đó bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: Chọn chức năng nấu phù hợp
Tùy thuộc vào thiết kế của từng loại bếp, bạn có thể chọn chức năng nấu phù hợp với nhu cầu gia đình:
- Chức năng chiên xào (stir fire)
- Chức năng nấu lẩu (Hot Pot)
- Chức năng nấu canh (Soup)
- Chức năng đun sôi nước (Boil)…
Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thực phẩm cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bạn cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ thích hợp
- Sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ sử dụng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước khi kết thúc quá trình nấu nướng vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) bạn có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn sẽ duy trì độ nóng vài phút sau khi tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt ngừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau khi bề mặt bếp đã nguội và bảo quản ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.
-
Blogger Comment
-
Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét