Không phải tất cả các loại rau củ bảo quản trong tủ lạnh đều
tốt như bạn vẫn nghĩ. Tham khảo nguyên nhân không nên bảo quản hành tây trong tủ
lạnh.
Tác hại của việc bảo quản hành tây trong tủ lạnh
Hành tây vốn là loại thực phẩm ưu môi trường thoáng mát nên
chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường, ở nơi khô ráo. Trong điều kiện môi trường
nhiệt độ thấp (khi bảo quản trong tủ lạnh), chất tinh bột bên trong hành tây sẽ
nhanh chóng bị chuyển hóa thành đường. Vì vậy, củ hành tây sẽ trở nên mềm,
nhanh hư hơn so với hành tây bảo quản trong điều kiện thường.
Ngoài ra, hành tây thường có mùi nồng đặc trưng nên dễ lây
nhiễm mùi sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
Bảo quản hành tây đúng cách
- Đựng hành tây trong túi lưới để đảm bảo độ thoáng khí và đặt
ở nơi khô mát, thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
- Không để hành tây chung với khoai tây bởi hơi ẩm thoát ra
từ khoai tây sẽ khiến hành tây nhanh bị mốc, hỏng hơn.
- Nếu muốn bảo quản hành tây trong thời gian dài bạn nên bọc
từng củ bằng giấy thiếc (loại giấy lít khay nướng) hoặc dùng máy hút chân không
để hút chân không. Máy hút chân không là thiết bị nhà bếp quen thuộc trong nhiều
gia đình hiện nay với ưu điểm tăng thời gian bảo quản và ngăn chặn vi khuẩn.
- Hành tây sau khi sơ chế nên dùng càng sớm càng tốt để
tránh tiếp xúc với không khí lâu ngày khiến hành tây bị oxy hóa và sản sinh vị
đắng. Ngoài ra, nếu có máy hút chân không bạn cũng nên cho hành tây đã sơ ché
vào túi và hút chân không trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét