Nhiều người thường có thói quen bảo quản tất cả các loại thực
phẩm vào tủ lạnh để tăng thời gian lưu giữ. Nhưng không phải loại thực phẩm nào
cũng nên cất trong tủ lạnh, đặc biệt là cà chua.
Tác hại của việc bảo quản cà chua trong tủ lạnh
Cà chua chín không nên bảo quản trong tủ lạnh bởi nhiệt độ
thấp trong tủ lạnh không chỉ ngăn cản quá trình chín tiếp của cà chua mà còn
làm giảm hương vị thơm ngon tự nhiên của thực phẩm. Đồng thời, bảo quản lâu
ngày trong tủ lạnh cũng khiến cà chua trở nên “xấu vỏ”, nhăn nheo và mất nước.
Cà chua bảo quản ở nhiệt độ thấp cũng dễ bị vỡ hơn khi chế biến so với cà chua
bảo quản ở nhiệt độ thường.
Do đó, để bảo quản cà chua lâu ngày, không lo bị ẩm mốc hay
mất chất dinh dưỡng thay vì để trong tủ lạnh bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng,
nơi thoáng mát.
Bảo quản cà chua đúng cách
- Để tránh cà chua bị thâm dập, bạn không nên xếp đè cà chua
lên nhau, hoặc nếu muốn xếp nhiều lớp cà chua thì nên để giữa các lớp một tờ giấy
ăn hoặc giấy báo mỏng.
- Muốn bảo quản nhiều cà chua trong thời gian dài, bạn nên kết
hợp hút chân không bằng máy hút chân không. Sử dụng máy hút chân không giúp
tăng thời gian bảo quản và ngăn chặn vi khuẩn.
- Bạn chỉ nên cho cà chua đã chín mọng, chuẩn bị ăn trong thời
gian gần vào tủ lạnh để tránh bị hư thối
- Với những món ăn chế biến từ cà chua, bạn nên để trong hộp
kín và bảo quản trong tủ lạnh.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét