Trong quả bơ có chứa một loại enzym polyphenol oxidase khiến
loại trái cây này nhanh bị hỏng khi tiếp xúc với không khí. Do đó, để bảo quản
loại trái cây “khó chiều” này bạn nên biết những mẹo dưới đây.
Cách 1: Sử dụng chanh hoặc dầu ăn
Với những miếng bơ đã cắt nhỏ mà chưa sử dụng hết, bạn có thể
bảo quản bằng cách dùng chanh hoặc dầu ăn. Bằng cách nhỏ vài giot chanh hoặc phết
một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bơ để hạn chế việc tiếp xúc giữa bề mặt miếng bơ
với không khí.
Đồng thời, để ngăn chặn vi khuẩn và tăng thời gian bảo quản
thực phẩm, bạn nên kết hợp hút chân không bằng máy hút chân không. Sử dụng máy
hút chân không sẽ hút hết không khí, ngăn chặn quá trình oxy hóa thực phẩm để
giữ được hương vị bơ thơm ngon tự nhiên trong thời gian dài.
Cách 2: Bảo quản với hành tây
Hành tây để chung với khoai tây sẽ nhanh hỏng nhưng hành tây
lại là thực phẩm kết hợp tuyệt vời với bơ để tăng thời gian bảo quản. Bởi chất
sulfur trong hành tây sẽ có tác dụng tự nhiên ngăn enzyme trong bơ tương tác với
không khí, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp bảo quản bơ lâu ngày mà không lo bị
thâm đen.
Sau khi để bơ cùng với hành tây bạn có thể để trong hộp kín
và đậy lại hoặc kết hợp hút chân không bằng máy hút chân không. Cuối cùng, để
tăng thời gian bảo quản, bạn vẫn nên cất túi bơ đã hút chân không vào ngăn mát
tủ lạnh.
Lưu ý cách rã đông bơ:
- Chuẩn bị một cốc nước ấm lớn
- Cho trái bơ vẫn còn đông cứng vào trong cốc nước ấm
- Đậy kín miệng cốc trong vài tiếng
- Vớt bơ ra và rửa lại với nước lạnh để ruột bơ khong bị
nhão mà vẫn giữ được độ mềm và béo.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét